Thuốc trị mụn Diane 35 có thật sự hiệu quả

Thuốc trị mụn Diane 35 có tác dụng tránh thai, điều trị mụn bọc nội tiết rất hiệu quả, được nhiều chị em tin dùng, bác sĩ cũng thích kê toa loại thuốc này.

diane-35

Tác dụng chính của thuốc trị mụn Diane là gì?

Thuốc trị mụn Diane có tác dụng chính lá điều trị mụn bọc, mụn thâm do tiết bã nhòn, ngoài ra diane còn có tác dụng phòng tránh thai cho chị em phụ nữ. Thuốc dành riêng cho bác sĩ kê đơn, chị em không nên tự tiện mua về dùng nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ

Thành phần chính của Diane 35 là Cyproterone acetate 2mg có công dụng ức chế hoạt tính của hormon androgens – đây là loại hormon sinh dục nam được tiết trong cơ thể người nữ, nếu tăng hormon này sẽ gây tiết bã nhờn trên da làm nổi mụn bọc. Khi dùng Diane 35, khả năng hoạt động của tuyến bã nhờn sẽ bị ức chế, từ đó làm giảm đi nguyên nhân gây bã nhờn trên da và gây mụn trứng cá. Kết quả là Diane sẽ tiêu trừ được mụn trong quá trình điều trị

Khả năng tránh thai của Diane 35 được thể hiện ở vai trò tác động lên Hormon progesteron của Cyproterone acetate, ức chế khả năng rụng trứng và vì vậy sẽ tránh đước quá trình thụ thai. Vì tác động lên progesteron nên có khả năng làm rối loạn kinh nguyệt, và vì vậy mà trong Diane có thêm thành phần Ethinylestradiol 0,035mg, khi dùng kết hộp sẽ không lo tình trạng này nữa.

diane-35-01

Thuốc trị mụn Diane có thật sự tốt

Thuốc trị mụn Diane là một trong những cách trị mụn hiệu quả mà chị em cần áp dụng trong việc điều trị mụn do tăng tiết bã nhờn. Cyproteronre acetate thực sự là một cứu tinh trong việc ngăn chăn hoạt động mạnh của tuyến bã nhờn – nguyên nhân gây mụn bằng cách tác động lên androgen. Bằng cách làm giảm khả năng hoạt động của androgen, từ đó những tác động của nó lên tuyển bã nhờn của từng vùng da giảm, và như vậy đã chăn được nguyên nhân gây ra mụn.

Thực chất, Diane đóng vai trò là thuốc cân bằng nội tiết tố. Mỗi người phụ nữ có cơ địa và thể trạng khác nhau vì vậy khi sử sụng Diane tác dụng cũng khác nhau. Sẽ có người hết mụn khi sử dụng Diane, và có người thì không. Sẽ có người giảm mụn trong thời gian rất ngắn do cơ địa họ hợp với hiệu quả tác động của Cyproteronre và cũng có người rất lâu mới hết mụn. Tình trạng mụn giảm nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mức độ bị mụn nặng hay nhẹ. Nhìn chung, thì sau khi sử dụng 2-4 tháng chị em sẽ cảm nhận được mụn giảm đáng kể sau khi dùng thuốc Diane 35. Quá thời gian trên mà không thấy sự thuyên giảm, chị em nên hỏi ngay y kiến bác sĩ về việc đổi hay ngưng dùng thuốc.

Cần kết hợp liệu pháp trị mụn khác

Bên cạnh việc dùng thuốc trị mụn Diane, chị em cũng cần phải có liệu pháp trị mun thay thế như:

  • Chế độ ăn uống phù hợp: không ăn những thức ăn gây mụn chứa dầu mỡ hay quá cay. Ăn nhiều rau xanh, củ quả.
  • Thường xuyên rửa mặt, sử dụng sửa rửa mặt phù hợp và nên rửa mặt đúng cách.
  • Dùng kem chống nắng khi ra ngoài
  • Tẩy trang trước khi đi ngủ.

thuoc-diane-01

Thuốc trị mụn Diane có tác dụng phụ nào?

Tất cả mọi loại thuốc tùy theo công dụng cụ thể, đều có tác dụng phụ không mong muốn riêng. Thuốc tránh thai cũng vậy, và Diane cũng không ngoại lệ. Tác dụng phụ phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, có người không bị, có người bị ít, có người bị nhiều.. Tuy nhiên, thực tế sử dụng thuốc Diane 35 cho thấy tác dụng phụ khá hiếm gặp (tỉ lệ khoảng 1/1.000.000 đơn vị), nhưng bạn cũng nên thận trọng khi dùng thuốc để đảm bảo sức khỏe. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian trên 6 tháng thì bạn nên khám bác sĩ định kỳ 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những biến chuyển nhỏ nhất trong cơ thể bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Khi sử dụng thuốc lâu dài, bạn cần tới bác sĩ khám sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng sức khỏe xem có bị ảnh hưởng của các tác dụng phụ do thuốc Diane 35 mang lại không, vì đôi khi bạn có một số tiền sử bệnh liên quan huyết áp, tiểu đường mà không để ý và khi sử dụng thuốc sẽ dễ gây ra một số biến chứng không mong muốn.


Was This Post Helpful:

0 votes, 0 avg. rating

Share:

Leave a Comment